Những mẹo nhỏ giúp tăng cường khả năng thụ thai

Tăng cường khả năng thụ thai với những mẹo nhỏ nên biết dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng phòng tránh hiếm muộn, hoặc góp phần điều trị hiếm muộn, sớm cho ra đời những bé yêu khỏe mạnh. Nhiều cặp vợ chồng loay hoay mãi vẫn không có baby nhưng lại không biết rằng bản thân đã bỏ quên một số điều “nhỏ nhặt”.

Tránh xa các loại thuốc có thể làm co tử cung

Nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên thảo luận với bác sĩ về tác dụng của thuốc đối với việc mang thai của mình. Một số loại thuốc giảm đau có tác dụng làm co tử cung còn kháng sinh thì sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị trễ và bạn không thể tính chính xác ngày trứng rụng được.

Nhận biết thời gian trứng rụng để tính ngày quan hệ

Một số phụ nữ thường không để ý đến chuyện này, một số khác thì không biết cách tính như thế nào. Nhưng nếu bạn đang mong muốn có con, đừng bao giờ bỏ lỡ điều này nhé! Ngày rụng trứng thường là vào ngày thứ 14 đối với những bạn có chu kỳ 28 ngày. Có quan hệ tình dục vào những ngày trứng rụng giúp bạn tăng khả năng mang thai lên rất nhiều.

Ngủ ngon và đủ giấc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Bạn có biết rằng giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Nếu muốn có con, bạn nên đặc biệt chú ý đến giấc ngủ của mình, cố gắng ngủ ngon và sâu hơn. Đọc sách trước khi ngủ và tránh xa các thiết bị truyền hình, thiết bị điện tử trước khi ngủ có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Bổ sung kẽm vào chế độ ăn để tăng chất lượng tinh trùng

Kẽm là một chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cường khả năng sinh sản. Kẽm làm giảm nguy cơ sảy thai và bảo đảm chất lượng “tinh binh” mỗi khi xuất trận. Kẽm có nhiều trong hạt điều, hạt bí ngô, thịt cua, sò. Mỗi ngày, bạn nhớ bổ sung thêm khoảng 30 mg kẽm nhé!

Kiểm soát cân nặng hợp lý phòng thừa cân gây khó thụ thai

Thừa hay thiếu cân cũng làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn. Phụ nữ quá gầy có nồng độ nội tiết tố thấp làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Còn với những chị em có trọng lượng cơ thể quá mức thì có thể phải đối mặt với nguy cơ suy giảm chức năng buồng trứng. Hội chứng suy giảm buồng trứng không những khiến chị em thừa cân khó thụ thai mà còn có thể gây vô sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *