8 dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất

Dấu hiệu mang thai con trai

Ngày xưa, mọi gia đình đều có quan niệm cần phải sinh con trai. Cho đến ngày nay việc sinh con trai hay con gái không còn quan trọng như xưa. Đôi khi có những gia đình vẫn giữ quan niệm cần phải sinh con trai khiến cho những bà bầu gặp nhiều áp lực.

Trong bài viết dưới đây Bibabibo.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất để chị em cũng tham khảo.

1. Bao lâu thì xác định được giới tính?

Theo khoa học, giới tính của thai nhi được quyết định ngay trong thời điểm thụ tinh thông qua các cặp nhiễm sắc thể XX và nhiễm sắc thể XY. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì mẹ sẽ mang thai con gái còn ngược lại nếu mang nhiễm sắc thể Y thì mẹ bầu sẽ mang thai con trai.

Bao lâu thì xác định được giới tính?
Bao lâu thì xác định được giới tính?

Nhưng để xác định chính xác giới tính thai nhi, chúng ta sẽ cần chờ qua giai đoạn định hình và phát triển bộ phận sinh dục. Cha mẹ có thể đi siêu âm để xác định giới tính thai nhi ngay tuần thai thứ 5 khi mà tuyến sinh dục của bé mới được hình thành.

Nếu các mẹ đi xét nghiệm vào tuần thứ 10 thì có thể xác định giới tính thai nhi chính xác tới 95%. Cho đến tuần 20, khi xét nghiệm thì kết quả sẽ đúng đến 99%.

2. Thời gian ốm nghén ngắn – Dấu hiệu mang thai bé trai

Khi mang thai hầu hết phụ nữ sẽ đầu trải qua giai đoạn ốm nghén trong khoảng 1 – 2 tháng đầu. Tùy vào thể trạng của từng người mà có một số chị em có thể ốm nghén trong suốt quá trình mang thai.

Thời gian ốm nghén ngắn – Dấu hiệu mang thai bé trai
Thời gian ốm nghén ngắn – Dấu hiệu mang thai bé trai

Chúng ta có thể xem xét và thời gian ốm nghén của người phụ nữ để dự đoán khả năng sinh con trai hay con gái. Theo dân gian ông bà ta có truyền miệng lại rằng, thời gian ốm nghén ngắn có thể là một dấu hiệu của việc mang thai con trai. Thường biểu hiện sẽ là thèm đồ chua và xuất hiện chủ yếu vào buổi sáng.

3. Thèm đồ chua – Dấu hiệu mang thai con trai

Hầu như trong giao đoạn ốm nghén các bà bầu sẽ đầu thèm ăn một món gì đó. Dấu hiệu mang thai con trai tiếp theo mà mẹ bầu có thể nhận biết đó chính là thèm đồ chua. Đây cũng chính là một trong những cách nhận biết thông dụng và chính xác nhất. Nếu mẹ bầu thường xuyên thèm những thực phẩm có vị chua thì có khả năng bé yêu là con trai.

4. Nhận biết mang thai con trai qua vị trí của bụng bầu

Quan sát vị trí bụng bầu cũng là một kinh nghiệm được dân gian lưu truyền lại. Nếu phụ nữ mang thai con trai có thể nhận thấy được vòng bụng sẽ thấp và nhỏ hơn phụ nữ mang thai con gái.

Nhận biết mang thai con trai qua vị trí của bụng bầu
Nhận biết mang thai con trai qua vị trí của bụng bầu

Hiện nay chưa có phương pháp khoa học nào chứng minh dấu hiệu nhận biết mang thai con trai này là chính xác vì vị trí và kích thước của bụng bầu cũng phụ thuộc nhiều vào thể trạng của người mẹ và sự phát triển của em bé trong bụng. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo như một cách để xác định giới tính của thai nhi.

5. Ngủ nghiêng bên trái – Dấu hiệu mang thai con trai

Mệt mỏi và đi lại khó khăn là những biểu hiện mà nhiều mẹ bầu thường gặp trong suốt thời gian mang thai. Việc nằm đôi khi cũng có thể giúp các mẹ bầu xác định được khả năng mình mang thai con trai hay con gái. Có một số minh chứng cho rằng, nếu mẹ bầu thường xuyên nằm nghiêng bên trái thì có nhiều khả năng là bạn đang mang bầu bé trai. 

6. Nhận biết mang thai con trai qua màu nước tiểu

Chị em cũng có thể nhận biết dấu hiệu mang thai con trai qua việc quan sát màu nước tiểu. Để có kết quả quan sát tốt nhất thì chúng ta nên quan sát vào buổi sáng thức dậy khi chưa ăn uống gì vào cơ thể.

Nhận biết mang thai con trai qua màu nước tiểu
Nhận biết mang thai con trai qua màu nước tiểu

Nếu chị em quan sát thấy nước tiểu có màu vàng và nhạt thì đó có thể là dấu hiệu khả năng cao bạn có mang thai con trai. Việc quan sát màu nước tiểu chúng ta nên làm một vài ngày và cần xác định khẩu phần ăn chính xác. Bởi vì đôi khi màu của nước tiểu có thể bị ảnh hưởng bởi những loại thức ăn mà bạn đã ăn hay uống vào ngày hôm trước.

Có một lưu ý nhỏ cho các bạn về việc quan sát màu nước tiểu hằng ngày. Ngoài là một dấu hiệu để có thể dự đoán bạn đang mang thai bé trai hay bé gái thì qua màu nước tiểu chúng ta có thể xác định cơ thể đang thiếu nước hay chất dinh dưỡng gì không. Bởi vì nếu nước tiểu càng có màu đậm chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước.

Hãy luôn cung cấp đủ nước và các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé nhé!

7. Xuất hiện mụn trứng cá – Dấu hiệu mang thai bé trai

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ có sự thay đổi hormone khiến cho cơ thể của mẹ có nhiều biến đổi, trong đó điển hình nhất là mọc mụn trứng cá. Có rất nhiều trường hợp mẹ bầu xuất hiện mụn trứng cá cũng là dấu hiệu khi mang thai con trai.

8. Tốc độ của nhịp tim – Dấu hiệu mang thai bé trai

Việc có thể xác định được giới tính thai nhi qua tốc độ nhịp tim đã được chia sẻ bởi nhiều bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm. Nếu tim thai đạp dưới 140 nhịp / phút , khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai . Ngược lại , bạn có thể mang thai bé gái nếu tim thai đập trên 140 nhịp / phút

Tốc độ của nhịp tim – Dấu hiệu mang thai bé trai
Tốc độ của nhịp tim – Dấu hiệu mang thai bé trai

Các bạn có thể theo dõi nhịp tim của bé trong khoảng 3 tháng đầu để có thể xác định giới tính của thai nhi chính xác nhất. Nhưng tỉ lệ tính xác không thể là 100% nhưng đây cũng là một dấu hiệu mang thai con trai mà các bạn nên tham khảo nhất.

9. Bàn tay khô – Dấu hiệu mang thai bé trai

Nhiều mẹ bầu khi mang thai thường thấy tay mình khá khô và siêu âm thì mang thai con trai. Vì vậy, nếu trong quá trình mang thai mẹ bầu thường cảm thấy bàn tay mình khô ráp thì chắc chắn em bé trong bụng là bé trai. Hãy lưu ý những thay đổi nhỏ nhất để có thể chăm sóc bản thân của mình nhé!

Những dấu hiệu trên thường có độ chính xác khá cao nếu mẹ bầu quan sát được trong 3 tháng đầu. Hy vọng rằng qua bài viết này chị em đã có cho mình những kiến thức nhận biết dấu hiệu mang thai con trai. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *