11 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất “mẹ nên biết”

dấu hiệu mang thai bé gái

Khi biết mình mang thai, mọi mẹ bầu đều tò mò về giới tính của em bé. Nếu đoán được giới tính của con, mẹ sẽ có những chuẩn bị cho tốt nhất cho con như tên, sắm sửa quần áo. Bibabibo.vn đã tổng hợp 11 dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết và chính xác nhất. Mẹ bầu cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dựa vào vị trí bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, hình dáng bụng bầu có thể là dấu hiệu phát hiện mang thai khá sớm.

Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào vị trí bụng bầu
Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào vị trí bụng bầu

Mẹ có thể để ý và quan sát vị trí bụng bầu. Nếu bụng cao (bầu bụng trên) thì đó có thể là dấu hiệu mang thai bé gái. Còn nếu là bụng tròn và vị trí bụng bầu thấp thì có thể mẹ bầu đang mang thai một bé trai nhé.

2. Hay buồn nôn vào buổi sáng

Trong khoảng 3 tháng đầu thai kì, mẹ bầu thường có hiện tượng ốm nghén. Nhưng theo nhiều thông tin tổng hợp cho thấy rằng nếu mẹ bầu có những hiện tượng buồn nôn, mệt mỏi vào buổi sáng thì đó có thể là dấu hiệu mang thai bé gái sớm để mẹ bầu nhận biết.

3. Thay đổi khẩu vị về đồ ăn

Các mẹ rỉ tai nhau, nếu mẹ bầu muốn ăn đồ ngọt, bánh ngọt, kem hay socola thì rất có thể mẹ đang có dấu hiệu sinh con gái. Ngược lại, nếu mẹ thèm ăn mặn thì mẹ đang mang thai bé trai.

Thay đổi khẩu vị về đồ ăn
Thay đổi khẩu vị về đồ ăn

Nhiều phụ nữ mang thai không tin rằng giới tính có thể được xác định chỉ bằng cách ăn tỏi. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ trước dấu hiệu này, bởi rất nhiều bà bầu đã áp dụng và cho kết quả rất chính xác. Sau khi bà bầu ăn tỏi, nếu có mùi mồ hôi thì có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu mùi mồ hôi không có mùi tỏi thì mẹ đang mang thai bé gái.

4. Kích thước vòng 1 thay đổi

Mẹ bầu con gái sẽ có vòng 1 to hơn khi mẹ bầu bé trai. Vì bầu con trai, kích thước của vòng 1 là không có sự thay đổi nhiều. Ngược lại, vòng 1 sẽ nở nang hơn khi mẹ bầu con gái. 

5. Tính cách thay đổi

Khi mang thai, mẹ có thể cảm nhận được tính khí của mình đã thay đổi. Nếu bạn đang mang thai một bé gái, chắc chắn bạn sẽ thấy mình trở nên dịu dàng, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Nếu bạn cảm thấy khỏe hơn, bạn có thể đang mang thai một bé trai.

Tính cách thay đổi
Tính cách thay đổi

Đã có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa tâm lý phụ nữ mang thai và giới tính thai nhi. Khi mức cortisol cao, mẹ sẽ rất dễ xúc động, thường xuyên khóc và cảm thấy có lỗi với bản thân. Điều này là do khi mẹ mang thai con gái, nồng độ cortisol của mẹ sẽ cao hơn so với khi mẹ mang thai con trai. 

6. Nhịp tim có thể là dấu hiệu mang thai bé gái

Dựa vào nhịp tim thai có thể xác định phần nào giới tính của con trong 3 tháng đầu. Nếu thai nhi có nhịp tim > 140 nhịp/phút thì khả năng cao đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Nhịp tim < 140 nhịp/phút thì mẹ đang mang thai bé trai. 

7. Tư thế ngủ

Nhìn vào tư thế ngủ của mẹ bầu cũng có thể đoán được giới tính của con. Nếu khi ngủ mẹ hay nằm nghiêng sang bên phải thì đích thị mẹ đang bầu bé gái. Còn ngược lại, nếu mẹ mang bầu bé trai thì mẹ thường có thói quen nằm nghiêng sang bên trái. 

Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào tư thế ngủ
Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào tư thế ngủ

8. Thay đổi mái tóc

Theo kinh nghiệm được chia sẻ của nhiều chị em, khi mang bầu bé gái, trên mái tóc của mẹ sẽ xuất hiện các sợi tóc màu đỏ. Khi thai nhi càng nhiều tuần tuổi thì số sợi đỏ trên mái tóc của mẹ càng nhiều. Mẹ nào mang bầu bé trai để ý sẽ thấy mái tóc bóng hơn.

9. Đường lông ở giữa bụng

Khi mang thai, những bà mẹ tương lai sẽ có một hàng lông đen ở giữa bụng. Nếu vạch này vượt quá rốn nghĩa là mẹ đang mang thai bé trai. Nếu vạch đen này chỉ kết thúc ở giữa rốn thì khả năng cao là bạn đang mang thai một cô công chúa. 

Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào đường lông ở giữa bụng
Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào đường lông ở giữa bụng

10. Tình trạng nước tiểu

Dấu hiệu này khá chính xác, mẹ chỉ cần chịu khó quan sát sẽ có thể dự đoán giới tính thai nhi. Nếu nước tiểu của mẹ sẫm màu thì có thể đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu nước tiểu của mẹ có màu vàng tươi thì có thể mẹ bầu có bầu bé trai.

11. Sự thay đổi về khuôn mặt

Các mẹ chú ý, nếu khi mang thai mặt càng “tròn”, thậm chí nặng hơn thì chứng tỏ thai nhi trong bụng mẹ là dấu hiệu của bé gái.

Sự thay đổi về khuôn mặt
Sự thay đổi về khuôn mặt

Có thể nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy không thích dấu hiệu. Tuy nhiên, mẹ bầu nếu sinh con gái mặt sẽ nổi nhiều mụn hơn. Nhưng mẹ đừng lo lắng quá, tình trạng làn da sẽ trở lại bình thường sau khi mẹ sinh. 

Bài viết đã tổng hợp những dấu hiệu mang thai bé gái sớm và chính xác nhất để mẹ bầu cùng tham khảo. Hãy cẩn trọng khi mang thai để giữ sức khỏe cho cả mẹ và bé cùng phát triển. Chúc mọi người có một ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *