Những tư thế Yoga giúp tăng khả năng thụ thai

Một nghiên cứu của Đại học Harvard danh tiếng đã cho thấy những phụ nữ đang mong có con nếu thường xuyên tập những động tác yoga giúp tăng khả năng thụ thai sẽ có cơ hội làm mẹ cao gấp 3 lần so với những người không tập.

Tư thế gập người (Uttanasana)

Tư thế giúp tăng lượng máu lưu thông đến vùng xương chậu, đồng thời cũng có tác dụng thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng.

Đứng thẳng, buông tay hai bên, giữ thẳng lưng. Hít vào và từ từ đưa tay qua đầu. Khi thở ra, uốn cong người về phái trước và chạm tay xuống sàn. Trong khi uốn người, thư giãn phần cơ phía trên. Lặp lại tư thế này ít nhất 4 lần để có kết quả tốt nhất.

Tư thế trồng chuối

Tư thế trồng chuối trong yoga có tác dụng tăng cường sức mạnh của toàn bộ các cơ, giảm bớt các triệu chứng hen suyễn, mất ngủ, giúp cơ thể thư giãn và giải tỏa căng thẳng đồng thời kích thích hoạt động của các hormone. Khi mới bắt đầu, bạn nên tập tư thế này khi đang dựa vào tường để giảm bớt áp lực cho đầu và cổ nhé.

Tư thế chân bên tường (Viparitakarani)

Tư thế giúp thư giãn tinh thần và tăng cường tuần hoàn máu xuống phần thân dưới.

Nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn, đối mặt với bức tường gần đó. Lót chăn, gối hoặc một lớp nệm mỏng dưới hông. Duỗi thẳng chân lên tường, hông giữ nguyên vị trí, để hai tay lên cao qua đầu. Giữ nguyên tư thế này ít nhất 10 phút.

Tư thế đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ giúp giải tỏa căng thẳng và lấy lại sự cân bằng.

Hướng dẫn: Trước tiên, ngồi trên gót chân và để hai cánh tay thả lỏng dọc thân người. Hít vào rồi thở ra. Khi thở ra, đồng thời cúi người về trước đến khi ngực chạm đầu gối. Sau đó, đưa hai cánh tay duỗi thẳng song song về phía trước và chạm trán xuống mặt sàn tập. Tập trung hít thở. Giữ tư thế trong một phút hoặc lâu hơn cho đến khi cảm thấy cơ thể được thả lỏng và đầu óc được giải phóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *