Giải tỏa lo lắng giúp bạn nhanh có thai

Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ như tình trạng sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng, tuổi tác và cả khả năng vận động. Ngoài ra, nếu bạn luôn trong tình trạng lo lắng cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

Giải tỏa lo lắng

Thường thì những thất bại trong việc thụ thai chính là nguyên nhân dẫn tới sự phiền muộn, lo âu. Vậy nên, thay vì nghĩ rằng mình có vấn đề gì chăng, hãy thử tham gia vào các nhóm hội có tình cảnh giống mình hoặc tìm tới các chuyên gia tâm lý. Sự chia sẻ sẽ giúp bạn giải tỏa được những lo lắng.

Nếu bạn quá lo lắng về khả năng sinh nở của mình thì hãy tới gặp một chuyên gia về sinh sản để nhờ giúp đỡ.

Để không phải dùng thuốc khi trầm cảm, bạn nên tới gặp những chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Đi bộ 30 phút mỗi ngày là một hình thức luyện tập đơn giản và không bao giờ quá sức. Bài tập này còn giúp phòng tránh các bệnh tim mạch và tiểu đường, những căn bệnh tác động rất lớn tới khả năng sinh sản và là nguyên nhân gây ra các biến chứng thai nghén. Thêm vào đó, luyện tập thường xuyên cũng giúp duy trì trọng lượng chuẩn, một trong những yếu tố rất quan trọng để có cơ hội thụ thai thành công.

Đi bộ cũng giúp tăng khả năng sinh sản bằng cách tăng tuần hoàn máu ở vùng xương chậu và tử cung. Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa việc giảm lưu lượng máu ở buồng rứng và tử cung do tuổi tác cũng làm giảm khả năng thụ thai nhân tạo.

Luyện tập hằng ngày cũng là cách rất tuyệt để cải thiện tâm trạng, giúp giải tỏa stress và căng thẳng, những yếu tố tinh thần có tác động mạnh tới khả năng thụ thai thành công.

30 phút mỗi ngày là đủ và rất dễ thực hiện dù có thể bạn vô cùng bận rộn. Hơn thế đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để 2 bạn ở bên nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *