Màu da của bé trắng hồng hay ngăm đen là do mật độ hắc tố melanin quyết định. Hàm lượng melanin càng cao thì da càng sẫm màu và điều này chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Nhưng vẫn sẽ có những thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé để giúp da bé trắng hơn.
Bibabibo.vn sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi “Mẹ bầu ăn gì để con trắng hồng?” Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!
1. Thực phẩm giàu vitamin A
Theo các nhà khoa học Trung Quốc trong một nghiên cứu mới nhất đã khẳng định rằng sắc tố da của bé có xu hướng sáng dần lên nếu mẹ được bổ sung đầy đủ vitamin A khi mang thai trong suốt 40 tuần thai kỳ. Nó được sử dụng để thúc đẩy hemoglobin, tăng nồng độ trong máu và giúp da bé trắng hơn.
Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A từ các nguồn thực phẩm như gan động vật, trái cây khô, dầu cá, cà rốt và lòng đỏ trứng, sữa, rau xanh… rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nguồn vitamin tự nhiên.
Tuy nhiên, mẹ nên đảm bảo bổ sung vitamin A đầy đủ. Tránh bổ sung quá nhiều vitamin A gây ảnh hưởng đến thai nhi, nguy hiểm nhất là gây tổn thương não nếu mẹ bổ sung nhiều vitamin A trong 40 tuần thai kỳ.
2. Mẹ bầu ăn gì để con trắng hồng: cam, quýt
Cam, quýt, bưởi chính là 3 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn nhiều trong thai kỳ. Do chứa nhiều vitamin C nên bưởi cam quýt không chỉ giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức chịu đựng mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể. Da của em bé giúp cải thiện sự phát triển của tế bào, chẳng hạn như chuyển hóa protein, tổng hợp DNA và sản xuất hồng cầu.
3. Các loại quả mọng giúp con làn da trắng hồng
Các loại quả mọng nước như dâu tây, việt quất, mâm xôi… được coi là siêu thực phẩm mẹ bầu ăn để da bé trắng hồng ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu ăn gì để con luôn trắng hồng là các loại quả mọng, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do có hại và làm cho làn da của em bé sáng và mịn hơn khi chào đời.
Ngoài ra, quả mọng chứa nhiều vitamin C còn giúp bà bầu tăng cường sức chịu đựng khi mang thai. Bạn có thể ăn cả quả hoặc có thể ép lấy nước hoặc trộn thành sinh tố để thay đổi khẩu vị.
4. Cà chua bảo vệ làn da bé khỏi hắc tố melanin
Khi mang thai, mẹ đừng quên cà chua – thực phẩm tuyệt vời giúp chị em trả lời câu hỏi “mẹ bầu ăn gì để con trắng hồng?”. Cà chua chứa lycopene, có tác dụng bảo vệ da của em bé trước tử cung khỏi melanin nguyên liệu.
Ngoài ra, cà chua còn giúp mẹ chống lại nám và mụn khi mang thai. Các mẹ có thể sử dụng cà chua trong nấu ăn hoặc sinh tố. Để đảm bảo, bạn cần tự trồng cà chua tại nhà hoặc mua ở nơi đảm bảo rau sạch, an toàn cho sức khỏe. của bạn và con bạn!
5. Trứng gà mẹ bầu ăn vào giúp da con trắng hồng
Nhiều chị em đã từng sinh con sẽ khuyên mẹ bầu nên ăn trứng gà để con sinh ra thông minh, da trắng hồng. Quả trứng gà trung bình nặng 3035 g… nó cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể mẹ bầu.
Mẹ bầu ăn gì để con trắng hồng? Theo các bác sĩ sản khoa, trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì 100g trứng gà cung cấp: 14,8g protein, 11,6g lipid, 55mg canxi, 210mg phốtpho, 0,7mg Vitamin A.
Vì vậy, mẹ thường xuyên ăn trứng khi mang thai sẽ giúp bổ máu, tăng khẩu phần ăn và tác động tích cực đến làn da của bé để bé trắng hồng ngay từ trong bụng mẹ.
Tuy nhiên, nếu mẹ ăn quá nhiều trứng, gà mái sẽ không khỏe trong một tuần. vì sức khỏe của người mẹ. Thừa đạm, thừa cholesterol khiến mẹ bị đầy bụng, dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì vậy, mẹ cần bổ sung 34 quả trứng trong một tuần.
Vì vậy, hãy ăn trứng luộc để có 100% dinh dưỡng và ăn trứng luộc, không ăn mềm.
6. Quả bơ – siêu thực phẩm cho con da trắng hồng
Mẹ bầu nên ăn gì để con ra trắng hồng? Quả bơ cần thiết Quả bơ chứa nhiều chất béo, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp nuôi dưỡng làn da mềm mại của trẻ; Nó có lợi cho sự phát triển và sản sinh các tế bào thần kinh cho em bé trong bụng mẹ.
Các mẹ nên bổ sung bơ khoảng 12 lần trong một tuần để thai nhi đạt được cân nặng chuẩn xác và chuẩn bị cho sự chào đời của bé.
7. Các loại cá biển không chứa thủy ngân
Tất cả các loại cá đều rất tốt cho thai kỳ. Miễn là bạn không chọn cá đã qua chế biến hoặc cá có chứa thủy ngân. Bà bầu nên ăn gì để con ra trắng hồng? Mẹ ăn nhiều cá sẽ thông minh hơn trong bụng mẹ: cá chép, cá hồi, cá ngừ, cá mòi… đều rất tốt cho mẹ và bé.
Cá chứa một lượng lớn chất béo omega-3, giúp hình thành màng tế bào và tăng độ đàn hồi của da, từ đó làm trắng và chữa lành da. Vì vậy, trong dân gian, mẹ bầu ăn cháo cá chép chăm chỉ thì môi đỏ, da trắng, rất đẹp.
8. Nước dừa
Nước dừa là thần dược cho những mẹ bầu muốn ổn định lượng nước ối để bảo vệ thai nhi trong thai kỳ; Ngoài ra, nước dừa còn khiến da bé sau sinh trắng hồng.
Mẹ nên uống 34 quả nước dừa mỗi tuần, nên uống vào buổi sáng hoặc trưa, không nên uống nước dừa buổi tối vì dễ bị lạnh bụng. Theo quan niệm dân gian nếu mẹ bầu uống nhiều nước dừa, con sinh ra sẽ sạch và không có đờm!
Bài viết đã tổng hợp 8 thực phẩm an toàn giúp bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Đặc biệt những thực phẩm này còn có thể giúp da bé trắng hồng hơn sau sinh.
Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các mẹ bầu trả lời được câu hỏi “Mẹ bầu ăn gì để con trắng hồng?” Hãy chú ý để thực đơn và khẩu phần ăn của mẹ bầu hằng ngày để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.