Cách nấu CANH GÀ HẠT SEN, món ăn bổ máu, an thai cho bà bầu

Canh gà hạt sen là món ngon để bồi bổ sức khỏe cho tất cả mọi người. Đặc biệt với thai phụ, món này có tác dụng giúp bổ máu, an thai, ngăng các chứng đau lưng, chán ăn, trì bụng dưới, nặng nề mệt nhọc, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh.

Nguyên liệu làm món CANH GÀ HẠT SEN

– Gà ta hoặc gà ác: 1 con
– Gừng: 2 lát
– Sen khô: 12g
– Xuyên tục đoạn: 12g
– Dây tơ hồng: 18g
– A giao: 18g
– Muối để nêm

Cách làm CANH GÀ HẠT SEN bổ máu

– Gà rửa sạch, moi ruột, bắc nồi nước sôi chần gà 3 phút cho se da rồi rửa lại nước lạnh. Chặt gà ra từng khúc nếu gà to. Cho gà vào một thố cùng với nước sâm sấp đem hầm cách thủy.
– Hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng cho vào túi vải sạch, cột kín miệng, cho vào nồi sành nhỏ cùng với nước, luộc trong 30 phút.
– Đổ nước trong nồi sành nhỏ vào nồi đang hầm gà. Mở túi cho hạt sen vào nồi gà. Cho tiếp gừng và a giao vào nồi gà, đậy nắp hầm cách thủy 3 tiếng. Nêm muối lại cho vừa ăn.
– Ăn nóng.