Bạn có biết: Vợ chồng mới cưới mất bao lâu để có thai?

 Trên thực tế thì có một vài cặp vợ chồng có sức khoẻ sinh sản cao có cơ hội mang thai trong vòng một năm. Tuy nhiên, mất 2 năm để mang thai là rất bình thường. Điều đó không có nghĩa rằng bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ sinh sản mà có hay chăng chỉ là sớm muộn trong quá trình thụ thai vì các vấn đề như tuổi tác, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lí. 

Điều gì làm cho bạn lâu mang thai hơn?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như:

Các vần đề về sinh sản, ví dụ như có tiền sử viêm vùng chậu.

Tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, cuộc sống và công việc của bạn.

Tuổi tác của bạn đời, chế độ dinh dưỡng của, cuộc sống hàng ngày và công việc của anh ấy cũng có ảnh hưởng.

Sụt cân hoặc tăng cân.

Mắc các bệnh mãn tính.

Mức độ thường xuyên quan hệ

Nếu bạn từ 35 tuổi trở xuống và đã cố gắng để có con trong vòng một năm nhưng chưa được, bạn nên đi khám bác sĩ để tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, nên nhanh chóng tìm sự giúp đỡ.

Vợ chồng bạn cũng nên đi khám nếu một trong hai người đang gặp các vấn đề như tinh hoàn ẩn hoặc đa nang buồng trứng vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Làm sao để tăng khả năng thụ thai?

Chắc chắn rằng bạn và bạn đời đang quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Việc tính ngày rụng trứng có thể tăng khả năng thụ thai nhưng bạn nên nhớ rằng rất khó để tính được chính xác thời điểm rụng trứng. Do đó, bạn không nên quá tuyệt đối tuân theo trong chuyện chọn thời điểm quan hệ. Điều đó có thể làm cho bạn mệt mỏi hơn trong khi căng thẳng có thể làm giảm khả năng thụ thai.

Đôi khi công việc hoặc cuộc sống hàng ngày làm cho vợ chồng bạn khó có thể quan hệ đều đặn. Lúc này, việc theo dõi ngày rụng trứng có thể giúp ích cho bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ dự đoán ngày rụng trứng của Mecuti dựa trên chu kỳ kinh nguyệt hoặc dựa trên thân nhiệt và dịch nhầy cổ tử cung. Đừng quên chắc chắn là bạn sẽ quan hệ ít nhất một hoặc hai lần khi đang ở trạng thái sung sức nhất. Tóm lại, điều quan trọng nhất là bạn cần ở trạng thái thoải mái. Cứ đơn giản hoá và tận hưởng cuộc sống yêu đương của bạn, đó có thể là cách tốt nhất để gia tăng khả năng thụ thai.

Hi vọng rằng với những thông tin thật hữu ích trên đây thông qua việc tìm hiểu vợ chồng mới cưới mất bao lâu để có thai sẽ giúp ích phần nào cho các đôi vợ chồng trẻ, giải quyết được những thắc mắc vì sao mà mình chưa sớm có tin vui. Nếu tham khảo và chắt lọc thật tốt những kiến thức này thì chắc chắn sẽ tìm ra được nguyên nhân của vợ chồng mình mà sớm có biện pháp khắc phục cho thật phù hợp để tránh phải tình trạng khả năng thụ thai thấp, dẫn đến khó có con về sau. Mong chị em sẽ sớm có tin vui khi đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng tâm lí cho tất cả mọi chuyện trước khi lên chức mẹ.