5 món ăn dành cho người đang mong con để dễ thụ thai

Một số loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc bảo vệ các tế bào và kích thích rụng trứng. Đối với những mẹ đang mong có con, thì khẩu phần bao gồm những món dinh dưỡng đủ chất và có lợi cho việc thụ thai sẽ giúp ước mơ về những đứa trẻ nhanh chóng trở thành hiện thực.

1. Đậu. Các loại đậu rất giàu protein. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ khó cấn thai hoặc đang mong con rất khó có bầu nếu sử dụng protein động vật thường xuyên. Vì vậy, nếu chuyển sang dùng protein thực vật, khả năng thụ thai sẽ nhiều hơn. Ví dụ, thay vì dầu ăn bình thường, mẹ hãy chuyển sang dầu đậu phộng, đậu nành… để chế biến các bữa ăn gia đình.

2. Hàu. Hàu rất giàu kẽm (Zinc). Nếu cơ thể người phụ nữ thiếu một lượng kẽm đáng kể sẽ làm cho cơ thể không đủ năng lượng để sản xuất trứng chất lượng tốt. Hàu cũng giúp ngươi phụ nữ khỏe khoắn hơn, tăng cường sự trẻ trung và có khả năng kích thích sự hưng phấn trong chuyện ấy!

3. Sữa bò 100%. Không chỉ là một nguồn canxi phong phú và dễ hấp thu, sữa bò tươi nguyên chất 100% còn là thực phẩm hỗ trợ quy trình rụng trứng. Nếu cần bổ sung sữa cho thực đơn hàng ngày, tốt nhất các mẹ nên dùng sữa không kem, sữa tươi nguyên chất.

4.Các loại quả mọng. Trái cây thuộc loại quả mọng như dâu tây, táo, nho, quả mâm xôi, quả việt quất, anh đào, cherry…. Có chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxi hóa, tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như là lựa chọn tuyệt vời để tối ưu hóa khả năng sinh sản. Chất chống oxy hóa có trong các loại quả mọng giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, trong đó bao gồm các tế bào sinh sản như trứng.

5.Sắt từ thực vật. Rất nhiều phụ nữ bị thiếu sắt. Thiếu sắt khiến thể chất của phụ nữ yếu ớt, hay chóng mặt, mệt mỏi, không có lợi cho việc thụ thai. Sắt có trong thực vật được hấp thụ vào cơ thể chúng ta nhanh hơn chất sắt từ nguồn động vật. Do đó, mẹ có thể thêm vào thực đơn các món như hạt bí ngô, măng tây, đậu… vì có chứa rất nhiều chất sắt.