15 mẹo cực hay mẹ nên bỏ túi cho bé

1. Ăn cháo cá chép và trứng vịt lộn để con da trắng và môi đỏ.

2. Giúp lông mi con mọc dài và cong, khi bé sinh ra được vài tuần mẹ dùng bấm móng tay, kéo bấm đầu tròn để bấm lông mi cho con. Khi lông mi con mọc trở lại thì tiếp tục cắt 3 lần thì thôi.

3. Trẻ bị nanh sữa: Lấy cỏ mực giã nhuyễn lấy nước rơ lưỡi cho bé, những nanh sữa sẽ dần xẹp xuống.

4. Tưa lưỡi cho bé: Dùng mật ong (nên hấp mật ong lên cho sạch) hoặc giã nát (hoặc xay) rau ngót vắt lấy nước (nếu cho thêm mật ong vào nước rau ngót thì cho thật ít thôi), tẩm vào miếng vải xô sạch (hoặc tăm bông) mà lau cho bé -> mật ong bây giờ các bác sỹ không khuyên dùng cho trẻ sơ sinh, vì trẻ có thể bị nhiễm khuẩn.

5. Chứng vàng da sinh lý ở bé: Nên phơi nắng cho bé mỗi ngày.

6. Bé bị sốt: Cho bé uống 1 chút nước rau dấp cá giã nát.

7. Bé bị ho: Cắt lấy 1 phần quả lê đã rửa sạch để cả vỏ, thêm chút mật ong, cho vào nồi cách thủy, rồi cho bé uống phần nước mình thu được, phần bã mẹ có thể ăn.

8. Bé bị nấc:Mỗi khi bé nấc thì ngắt 1 đoạn chiếu cói (tầm 0.5cm thôi ah), cho 1 đầu vào miệng mình nhá nhá cho nát cái đầu ấy ra rồi dán lên trán trẻ con, chỉ 1 lát là bé hết nấc ngay.

9. Để bé có hàng lông mày gọn, đẹp: Lấy ngọn lá trầu, hơ nóng rồi vẽ lông mày cho bé. Con trai vẽ 7 lần, con gái vẽ 9 lần.

10. Bé bị cảm cúm, hắt xì: Nướng tỏi (tỏi ta, màu tím) lên rồi nghiền nát vào nước cho bé uống. Bé thì ăn 1 tép, lớn thì 2 - 3 tép, ngày 2-3 lần tuỳ vào mức độ nặng nhẹ, đảm bảo ngay ngày hôm sau hết chảy mũi và hắt xì (áp dụng khi bé có triệu trứng của cám cúm như hắt xì, chảy nước mũi trắng, còn khi bé bị thò lò mũi xanh thì ko hiệu nghiệm lắm).

11. Bé có nhiều lông.

Nếu không có bã trầu thuốc này, dùng lá đậu ván đun tắm hàng ngày vừa mát mà một thời gian sau lông cũng rụng hết.

+ Bé mới sinh lông măng nhiều qua mà quấy khóc thì lấy cỏ mực (miền bắc là cỏ nhọ nhồi) rửa với nước muối, giã nhỏ, xong lấy cả nước cả ít bã lợn cợn xoa lên chỗ lông măng nhiều, xoa theo 1 chiều đám lông sẽ xe lại 1 cục và rơi ra ko làm bé đau mà còn đỡ ngứa, nhưng mẹ nên thử ít một và làm nhẹ nhàng xem bé có bị dị ứng ko nhé.

12. Với bạn nào sinh thường, bị rạch tầng sinh môn, thì sau khi từ viện về, hàng ngày rửa nước muối ấm pha loãng. Chỉ cần rửa 1-2 lần mỗi ngày là vết khâu hết sưng cực nhanh, vết thương sẽ rất mau lành.

13. Mỗi lần nằm cho con bú thì ko được để đầu ti chạm vào chiếu nếu ko sẽ bị tắc tia sữa.

14. Không nên cho bé soi gương nhiều vì thế sẽ rất chậm nói.

15. Người nhà mà đi đám về nếu bé dưới 1 tuổi phải bước qua lửa mới vào nhà, tắm rửa sạch sẽ mới dc bế bé. Nếu có người nhà hoặc người quen vào thăm bé sau khi đi đám về, sau đó bé khóc nhiều quấy thì lấy 1 con dao nhét vào gầm giường, lấy cái nón lá cũ quơ quanh giường và người bé đọc vía lành ở lại vía dữ cút đi 3 lần xong đem cái nón đi đố.