Bí quyết giúp bà bầu tự tin hơn khi mang thai

Bầu bì nghén ngẩm và mệt mỏi đang khiến các mẹ cảm thấy đuối, mất tự tin, mất đi vẻ năng động? Mang thai không có nghĩa là các mẹ phải xấu xí, lôi thôi, đi nhẹ nói khẽ đâu các mẹ ạ (có một số quan niệm cho rằng khi mẹ bầu se sua trang điểm thì con sẽ xấu). Mẹ bầu hoàn toàn có thể trải qua thời kỳ 9 tháng 10 ngày thai nghén một cách minh mẫn và năng động bằng các cách sau đây.

Trước khi mang thai

Yêu quý cơ thể mình trước khi mang thai có thể giúp bạn vượt qua được những thay đổi về thể chất và cảm xúc trong thời kì thai nghén. Những suy nghĩ tích cực về hình ảnh của bản thân thể hiện ở chỗ bạn trông như thế nào và cảm giác của bạn về chính mình như thế nào. Bạn không thể làm chủ được những thay đổi tự nhiên trong thời kì mang thai nhưng hãy hiểu rằng, cơ thể bạn sẽ vượt qua được điều đó dễ dàng thôi nếu bạn không ngừng quan tâm tới nó một cách cẩn thận, khoa học và chấp nhận nó.

Trong thời gian mang thai

Sự thay đổi hình ảnh cơ thể trong thời gian mang thai là điều cốt yếu cho sự phát triển của thai nhi. Sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi chính là yếu tố quan trọng nhất trong thời gian này vì thế hãy mỉm cười dù bạn trông xấu xí thế nào.

Ngay từ khi trứng được thụ thai, cơ thể bạn đã có những thay đổi. Những thay đổi này là kết quả của việc thai nhi lớn lên, phát triển cả về thể chất và tinh thần. Đó là sự cộng hưởng của các yếu tố như nhau thai, cuống rốn và nước ối. Những hormone trong nhau thai sản xuất ra cần thiết cho một bà bầu và thai nhi khỏe mạnh. Nó cũng giúp cho bầu ngực của bạn chuẩn bị sữa.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, khỏe mạnh và trở nên quyến rũ hơn. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 30 phút luyện thể dục.

Chú ý đến thời trang bầu

Có rất nhiều chiếc đầm dễ thương dành cho bầu dễ thương với giá cả phải chăng. Thật ra, bạn không cần phải mua sắm nhiều đồ bầu, bước sang tháng thứ 4 trở đi bạn mới cần đến những chiếc váy bầu rộng. Tháng thứ 7 trở đi bụng bầu mới lớn và bạn cần những chiếc đầm thoải mái. Những kiểu thời trang cho bà bầu vừa vặn sẽ khiến bạn thoải mái và xinh tươi hơn. Mẹ bầu cũng nên chọn những chiếc đầm sáng màu, hoặc rực rỡ, đừng chọn màu nhạt và tối sẽ khiến da bạn trở nên sạm hơn.

Suy nghĩ tích cực
Mẹ suy nghĩ tích cực và vui vẻ sẽ khiến bé cũng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Thậm chí, chỉ cần tập trung suy nghĩ vào sự phát triển lớn lên từng ngày của bé, mẹ sẽ thấy những mệt mỏi bay biến. Nếu bạn suy nghĩ tích cực, bạn sẽ hành động tích cực và ngược lại. Suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cuộc sống của bạn, thậm chí kéo dài sau khi em bé đã chào đời.