Học cách trang trí món ăn ngộ nghĩnh cho trẻ biếng ăn

Đối với trẻ biếng ăn, ăn món ăn nào để trẻ vừa ngon miệng vừa dễ ăn luôn là câu hỏi đau đầu của bố mẹ.  Tuy nhiên có một cách để mẹ giúp bé thích thú với chuyện ăn uống hơn. Bibabibo sẽ hướng dẫn mẹ một số cách trang trí món ăn cho trẻ biếng ăn, chắc chắn sẽ khiến cho bé thích thú.

1.Chiếc xe dâu tây

Món ăn hấp dẫn này sẽ khiến trẻ ăn nhiều hoa quả hơn đấy. Mẹ chỉ cần chuẩn bị hai nguyên liệu đơn giản là chuối và dâu tây để chuẩn bị chiếc xe hoa quả hấp dẫn này cho bé.

Cách làm:

- Dâu tây rửa sạch, chuối bóc vỏ

- Cắt vài trái dâu tây và một quả chuối thành các lát tròn để làm bánh xe

- Lấy một quả chuối đã bóc vỏ, xiên vào mỗi đầu quả một que tăm, ở mỗi đầu que xiên các lát chuối và dâu tây đã cắt lát để tạo thành bánh xe.

- Mẹ có thể xếp một vài trái dâu tây lên trên quả chuối để thêm phần hấp dẫn cho món ăn

Như vậy là đã xong một món ăn nữa cho bé rồi. Nhưng mẹ nhớ chú ý là làm trước bữa ăn của bé khoảng vài phút để tránh cho hoa quả bị thâm nhé.

2. Cơm gấu cho trẻ biếng ăn

Món ăn đẩy đủ dưỡng chất với hình chú gấu dễ thương sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn đấy.

Nguyên liệu :

-  100gr lạng thịt heo xay

-  Súp lơ xanh

- Cà rốt

- 1 quả trứng gà

- Hành khô, vừng rang, rong biển

- Các  loại hoa quả bé thích để bé ăn tráng miệng

Cách làm:

- Mẹ ưới thịt với hành khô đã băm nhỏ, thêm chút gia vị cho món thịt thêm ngon.

- Súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, thái nhỏ lấy vài lát mỏng, còn lại đem luộc để bé cầm tay ăn. Dùng khuôn con cá cắt lát cà rốt, hoặc dùng dao nhọn đầu để khía hình bầu dục làm thân cá và một hình tam giác làm đuôi cá.

- Thêm một chút muối tinh trong quá trình luộc súp lơ và cả rốt để giữ màu cho rau. Sau đó thả súp lơ, cà rốt vào nước đun sôi để nguội. Trứng gà luộc chín để riêng. Xào thịt băm với chút dầu cho săn lại sau đó cho một chút hạt tiêu để thịt được thơm hơn.

-  Nắm cơm trắng to bằng quả trứng ngỗng, rồi viên thêm 3 viên cơm nhỏ để riêng. Rong biển cắt nhỏ thành 2 miếng tròn và 2 sợi nhỏ để làm mắt và mũi cho gấu. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ cau hoặc tạo hình trái tim cho đẹp mắt.

- Đặt nắm cơm hình chú gấu ở giữ, sau đó rải ít cơm trắng thành viền xung quanh đó thể hiện tình thương ấm áp mẹ dành cho bé. Cho thịt băm lên phía trước rồi rắc vừng rang lên trên. Đặt những chú cá bằng cà rốt lên trên cùng. Đặt hai viên cơm nhỏ lên làm tai gấu, viên còn lại ấn vào giữa để làm mũi. Rong biển đã cắt nhỏ, đặt vào làm mắt và mũi gấu. Thêm rau, trứng và hoa quả tráng miệng vào đĩa.

Cùng tham khảo thêm một số cách trang trí món ăn ngộ nghĩnh và đáng yêu sau đây nhé!

"Các mẹ hãy làm theo sở thích của con có thể là những con vật con thích, những nhân vật hoạt hình con hay xem. Món ăn phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc, thực đơn thường xuyên thay đổi sẽ giúp bé ăn ngon hơn. Không nên biến bữa ăn cơm của con thành bữa ăn mắng, ăn chửi. Bây giờ, ở ngoài thị trường bán rất nhiều dụng cụ làm bento, mình nghĩ nếu mẹ nào không có thời gian mà vẫn muốn làm đĩa ăn dễ thương cho con thì có thể mua về, bởi khi có khuôn rồi thì làm rất nhanh, mình nghĩ chỉ tầm 10-15 phút là được. Khi con ăn ngoan thì chúng ta nên khen ngợi, khích lệ để bé phát huy điều đó",  chị Lưu Thị Hạnh, 29 tuổi (Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên trang trí món ăn trẻ cho biết.