Nguyên nhân khiến bé khó ngủ

Từ 3 tháng đến hơn 1 tuổi, trẻ cần được ngủ khoảng 14 - 15 tiếng mỗi ngày. Vào ban đêm, sự phát triển não của bé được kích hoạt ở mức tối đa do các hormone tăng trưởng được phóng thích. Giấc ngủ giúp trẻ tăng cân, tăng thêm chiều dài trong vài tháng đầu tiên.

Trẻ ngủ không ngon giấc thường thể hiện bằng việc ngủ hay trằn trọc. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ như: trẻ ăn quá no trước khi ngủ, điều kiện môi trường không tốt cho giấc ngủ như: Ánh sáng mạnh, tiếng ồn nhiều cũng làm cho trẻ nhỏ khó ngủ hoặc dễ thức giấc. Ở gia đình mà bố mẹ thức quá khuya, xem tivi quá muộn, trẻ sẽ bị lôi cuốn vào nhịp sinh học của người lớn.

Ngoài ra, việc mắc giun kim cũng là một lý do khiến trẻ quấy khóc, khó ngủ hay thiếu canxi, thiếu kẽm cũng làm trẻ không có được giấc ngủ ngon như những trẻ bình thường. Bạn hãy tạo một môi trường tốt giúp trẻ dễ ngủ, lưu ý bổ sung nguồn thực phẩm giàu canxi, giàu kẽm trong khẩu phần và chú ý cho trẻ phơi nắng sáng hoặc sinh hoạt ngoài trời, giúp trẻ tổng hợp tốt vitamin D bạn nhé