Một số bệnh trẻ 6 tháng tuổi có thể gặp

Do một thời gian dài sống trong bụng mẹ được chăm sóc, nuôi dưỡng trong một môi trường hoàn hảo miễn dịch với bệnh tật, thay đổi của môi trường, do đó sau khi chào đời đến khi 6 tháng tuổi trẻ vẫn chưa thể nào thích nghi nhanh chóng được với môi trường mới.

Điều này dẫn đến trẻ có khả năng cao mắc các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thức ăn, viêm não Nhật Bản B, viêm màng não, viêm siêu vi, chân tay miệng…

Nguyên nhân của các bệnh có thể là do môi trường, thời tiết thay đổi khiến cơ thể không kịp thích nghi hoặc có thể do các vi khuẩn vi trùng trong môi trường xâm nhập vào cơ thể trẻ gây ra. Do đó, để phòng ngừa những bệnh này cho trẻ cần đảm bảo duy trì quá trình tiêm phòng đầy đủ theo quy định của bộ y tế.

Ngoài ra việc giữ vệ sinh thân thể, ăn uống và chế độ dinh dưỡng cho trẻ cũng là một vấn đề mấu chốt giúp trẻ có sức đề kháng chống lại các bệnh lây lan, viêm nhiễm.

Bố mẹ nên làm

Hãy thường xuyên dành tình cảm thân thiết của mình cho trẻ. Hãy ôm trẻ thật nhiều để trẻ cảm nhận được tình yêu của cha mẹ, người thân dành cho mình. Ngoài ra cần có một số phương pháp để kích thích sự phát triển trí não cũng như thể chất cho trẻ như chơi các trò chơi cùng trẻ, nói chuyện với bé về mọi thứ và thể hiện tình cảm với bé qua cử chỉ, nét mặt.

 Ngoài việc thường xuyên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để tiêm phòng và khám chữa bệnh khi có các biểu hiện khác thường. Bố mẹ cần luôn luôn giữ vệ sinh thân thể cho bé, đặc biệt lưu ý nên thay tã cho trẻ khi nó bị ướt để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng phát triển và gây bệnh.