Điều thú vị ở trẻ 3 tháng tuổi

Khi trẻ được 3 tháng tuổi, cha mẹ đã phần nào yên tâm hơn về con mình, bởi vì những tháng ngày “khó khăn” nhất của trẻ đã đi qua. Những ngày tiếp theo sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn. Ở trẻ 3 tháng tuổi, bạn cũng sẽ nhìn thấy ở chúng nhiều điều thú vị…

Vào lúc này, trẻ đã có thể có sự tập trung chú ý. Chúng đã có khả năng nhận biết các sự vật mà chúng yêu thích. Trẻ sẽ hướng về nơi nào có tiếng mẹ, dựa vào âm thanh chúng đã nghe được từ khi còn trong bụng mẹ mà có thể đoán ra.

    + Phản ứng nháy mắt của chúng cũng mà ngày càng nhiều hơn, mạnh hơn.

    + Trẻ đã có thể ghi nhớ. Chúng nhìn chăm chú những vật xung quanh, “tập trung tư tưởng” vào đó. Trẻ có thể dùng tay với lấy vật gì đó, nhìn ngắm và “suy nghĩ” về chúng. Từ đó, trẻ mở rộng nhận thức về thế giới xung quanh mình.

    + Trẻ có thể dùng nhiều cách để nhận ra những vật gì chúng thích và những vật gì chúng không thích.

    + Nụ cười của trẻ dường như lúc này dễ thương hơn. Lúc mới sinh, nụ cười của trẻ mới chỉ lộ ra những nét “hàm tiếu”. Nhưng ba tháng sau, trẻ đã có thể toét miệng cười khi thích thú hay “chào đón” ba mẹ mình bằng những nụ cười “hết cỡ”.

Sự phát triển của trẻ trước 3 tháng đã bắt đầu và sau 3 tháng vẫn tiếp tục. Nhưng cha mẹ có thể nhìn ngắm những điều thù vị đặc biệt nơi trẻ mà lấy đó làm niềm vui để tiếp tục chặng đường dài chăm sóc bé trước mắt…