Giải pháp giúp trẻ hết tè dầm

Vì đâu bé tè dầm?
 
 
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ tè dầm. Trước hết, đó có thể là do bàng quang của trẻ không đủ khỏe để chứa nước tiểu vào ban đêm. Bàng quang của bé có thể bị yếu. Vì vậy, bố mẹ cần đưa con đến bác sĩ khám và tư vấn để biết có phải con mình mắc tè dầm vì lý do này. 
 
Một lý do về thể chất khác khiến trẻ tè dầm là căn bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu hoặc bị bệnh đái đường loại 1. 
 
Tâm lý căng thẳng cũng là một nguyên nhân khác gây ra vấn đề tè dầm ở trẻ. Trẻ mới đến trường hay nhà bạn đổi người chăm trẻ… Tất cả đều có thể là lý do khiến bé căng thẳng và tè dầm là điều khó tránh.
 
Giải pháp vàng cho trẻ
 
Cứ mỗi lần con tè dầm, bạn lại trách móc, thậm chí quát tháo. Hoặc đơn giản, bé cảm thấy mình không giống như các bạn khác. Điều này khiến bé bị căng thẳng, lo lắng và thậm chí là không tự tin vào bản thân. Vì lẽ đó nên bố mẹ cần tạo tâm lý thoải mái  cho bé mỗi khi chiếc quần lại ướt. Hãy nghĩ đơn giản, tè dầm đôi khi không nằm trong ý muốn của bé. Thêm sự tự tin cho bé bằng những buổi nói chuyện thân mật về vấn đề này giữa 2 mẹ con. Hãy nói với con rằng, 2 mẹ con sẽ cùng vượt qua vấn đề tè dầm, nói với bé bạn ủng hộ bé hết mình và đặc biệt, không được trách mắng con khi con tè dầm.
 
Để tránh việc trẻ tè dầm vào buổi đêm, bạn nên rèn cho trẻ thói quen tiểu tiện trước khi đi ngủ. Hãy hướng dẫn bé không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ. 
 
Bạn cũng nên giúp con bạn ngừng tè dầm và kiểm soát được bàng quang bằng một số bài tập. Hãy hướng dẫn bé nhịn một chút trước mỗi lần muốn đi tiểu vào ban ngày. Hoặc tìm đến sự giúp đỡ của các loại thuốc giúp ngăn chặn chứng tè dầm do bác sĩ kê đơn.