Một số loại trái cây có thể gây nguy cơ sẩy thai cao

Hầu hết các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe, tuy nhiên phụ nữ mang thai nên biết rằng một số loại trái cây có thể gây nguy cơ sẩy thai cao.

1. Dứa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai không nên ăn và uống dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại trái cây có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng cho phụ nữ mang thai. Lý do là dứa tươi chứa bromelain có thể làm cho tử cung trở nên mềm mại và nó sẽ tạo ra chất có thể phá hủy bào thai.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là dứa kích thích sinh nở, bởi mỗi quả dứa chỉ chứa một lượng nhỏ bromelain. Nếu bạn ăn 7 quả dứa mỗi ngày, bạn có thể nhận ra sự co thắt của tử cung.

2. Nhãn

Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính ôn nhiệt, có tác dụng dưỡng huyết an thần. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn loại trái cây này nhiều. Bởi vì phụ nữ mang thai thường có hiện tượng nóng trong, xáo trộn thai, chảy máu và có đau bụng, đau bụng thấp. Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai ăn nhãn không những không có tác dụng bồi bổ mà ngược lại còn có thể gây hại cho thai nhi và dẫn đến sẩy thai.

3. Quả táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt, vì vậy nó rất phù hợp với phụ nữ mang thai bị ốm nghén. Tuy nhiên, loại trái cây là không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo kết quả của nhiều tài liệu, táo mèo có tác dụng trong việc kích thích làm hưng phấn tử cung, có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non.

4. Đu đủ xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc đỏ không phải là chín hoàn toàn chứa rất nhiều enzyms và mủ, có thể làm tử cung co thắt, gây nguy cơ sảy thai.

Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất cần thiết cho cơ thể để bắt đầu cho giây phút sinh em bé. Vì vậy, khi chưa đến ngày tháng để em bé ra đời mà bạn ăn đu đủ xanh thì rất có thể sẽ sảy thai.

Tuy nhiên, đu đủ chín được cho là rất tốt cho bà bầu. Đu đủ chín chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và giúp bà bầu khỏi chứng táo bón, ợ nóng. Vì vậy, trước khi ăn đu đủ, cần phải xem đu đủ đã thật chín hay chưa.