Quả vú sữa – mẹ bầu không thể bỏ qua

Từ lâu quả vú sữa đã được cho vào thực đơn không thể thiếu của phụ nữ mang thai. Không những thế còn là trái cây bổ dưỡng, thơm ngọt, đậm đà khó cưỡng cho những ai đã từng thưởng thức qua.
 
Trong quả vú sữa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ, protien, khoáng chất gồm canxi, sắt, nước và vitamin  A, B1, B2, B3, nhất là gluxit, canxi, dầu axit malic, thành phần hóa học có tác dụng phòng chữa bệnh sạm da, kháng khuẩn rất tốt cho phụ nữ mang thai.
 
Quả vú sữa chứa nhiều dưỡng chất cần thiết
 
Công dụng tuyệt vời của quả vú sữa
 
Cho xương chắc khỏe, loại bỏ mỡ thừa
 
Lượng calcium có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình một ngày. Nó không chỉ giúp cho xương chắc khoẻ mà còn ngăn ngừa lượng mỡ thừa trong cơ thể.
 
Cung cấp canxi, sắt
 
Đây là thành phần quan trọng có nhiều trong quả vú sữagiúp thai phụ và thai nhi phát triển. Ngoài chế độ ăn uống đủ chất khi mang thai, các bà mẹ nên ăn khoảng 300g vú sữa mỗi ngày để bổ sung những vi chất cần thiết này giúp phòng tránh hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ và thiếu sữa ở mẹ bầu.
 
Cung cấp nước, chất xơ
 
Nước và chất xơ là nguồn không thể thiếu cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt khi mang thai rất cần thiết để bổ sung nguồn này là thực phẩm tuyệt vời. Vì vú sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ khá cao tạo cảm giác no bụng, thích hợp với người muốn tăng cân đều và khỏe mạnh.
 
Món ngon từ vú sữa cho mẹ bầu
 
Vú sữa bạn nên ăn trực tiếp để tận hưởng hương vị ngọt ngào, đậm đà từ loại quả có một không hai này. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chế biến thành những món ngon thêm phần thú vị cho thực đơn của mẹ bầu.
 
 
Vú sữa dầm
 
Nguyên liệu:
 
- 2 trái vú sữa chín mọng
 
- 1 muỗng canh sữa tươi
 
- 1 thìa cà phê đường
 
- 2 thìa cà phê sữa đặc
 
Thực hiện:
 
- Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, dùng cây múc kem để khoét lấy phần thịt của trái vú sữa ra bát. Nếu không có cây múc kem, dùng muỗng cũng được.
 
- Cho một muỗng canh sữa tươi có đường vào chỗ vú sữa vừa múc ra.
 
- Cho thêm một thìa cà phê đường cát, 2 thìa cà phê sữa đặc.
 
- Trộn đều, sau đó để mát hoặc ăn ngay.
 
Chè vú sữa hạt lựu
 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả vú sữa
 
- 10 g hột lựu
 
- 10 g bánh lọt
 
- 2 thìa cà phê đường
 
Thực hiện:
 
- Vú sữa vần cho mềm rồi bổ đôi, bỏ lõi, nạo lấy ruột, vắt lấy nước sữa.
 
- Cho hột lựu và bánh lọt vào trộn chung với vú sữa và đường.
 
- Cho vào tủ mát dùng lạnh, hoặc để ăn bình thường.
 
Hãy thưởng thức vú sữa mỗi ngày là bí quyết giúp mẹ bầu sinh con thông minh khỏe mạnh.