7 mẹo chăm sóc trẻ mới biết đi đến dưới 2 tuổi

1. Hãy nhớ cử động chậm như con trẻ, theo dõi trẻ cẩn thận và luôn ngạc nhiên với những gì trẻ làm, tất cả những gì trẻ học hỏi và trải nghiệm. Hãy để trẻ đưa bạn vào thế giới tuổi thơ với những bất ngờ và thú vị.
 
2. Tôn trọng sự độc lập của trẻ. Hãy xem trẻ đối phó với những sự việc xảy ra. Tán thưởng sự khéo léo của trẻ, thưởng thức sự sáng tạo của trẻ. Hãy quan sát xem cách trẻ xoay xở trong ngày. Tất cả đều mới mẻ và đầy thử thách đối với bạn và con của bạn.
 
3. Thông cảm với tâm trạng của trẻ. Đánh giá cao những nỗ lực của trẻ để hòa hợp với thế giới xung quanh. Hiểu những khó khăn và thất vọng của trẻ và tránh gây ra những điều này. Hãy quan sát dấu hiệu cho thấy trẻ đang đói, cô đơn, mệt, cần thay đồ hoặc nản chí, và cố gắng tránh những điều này bằng cách dự đoán trước tình hình và dự phòng bằng những món ăn nhẹ bổ dưỡng, chú ý đến giấc ngủ ngắn khi cần thiết để trẻ nạp năng lượng.
 
4. Tránh trường hợp “khuyến khích quá mức” khiến trẻ hoạt động quá nhiều hoặc tiếp xúc với quá nhiều âm thanh hoặc hình ảnh kích thích, vì trẻ sẽ phải bộc lộ bằng cách tức giận, la hét hoặc có các hành vi thái độ khác cho thấy bạn đã thúc ép trẻ quá nhiều hoặc trẻ cần phải nghỉ ngơi, yên tĩnh
 
5. Trẻ đang tập đi đến dưới 2 tuổi vô cùng hiếu động. Bộ não của bé hoạt động với một tốc độ khác thường. Trẻ bị thôi thúc bởi sự hiếu kỳ - đừng ngăn cản, đó là cách trẻ học hỏi. Hãy khuyến khích trẻ khám phá theo những cách an toàn và tán thưởng cách trẻ hoạt động.
 
6. Hãy chú ý đến con của bạn. Trả lời đầy đủ tất cả những câu hỏi của trẻ để bạn có thể chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bạn về thế giới với con. 
 
7. Quan tâm chăm sóc, tôn trọng con và trở thành một bậc phụ huynh thú vị: Sự tôn trọng đó bao gồm cả việc lắng nghe, cân nhắc, yêu thích, thưởng thức và hình thành mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau với con của bạn.