Mẹ bầu tuổi đôi mươi cần biết

Giai đoạn lý tưởng nhất để mang thai

Về mặt sức khỏe, tuổi đôi mươi là thời gian mang thai thuận buồm xuôi gió nhất. Các chuyên gia sản khoa cho biết, ở độ tuổi 20 mẹ có khoảng 300.000 trứng, trong số này có 300 trứng sẽ trưởng thành và rụng trong kỳ nguyệt san. Chất lượng trứng sẽ giảm theo độ tuổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: lối sống, bệnh tật, mức độ hòa hợp vợ chồng, nguy cơ tiếp xúc với các độc tố từ môi trường sống và tình trạng lão hóa.

Cơ hội thụ thai mỗi tháng là khoảng 30% ở độ tuổi 20, 20% ở độ tuổi 30 và 5% ở tuổi 40. Tuy nhiên, việc thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe của tinh trùng và tử cung chứ không chỉ là vấn đề của một quả trứng tốt.

Độ tuổi 20 được xem là hoàn hảo nhất về mặt sức khỏe để có thai

Ảnh hưởng của căng thẳng thần kinh

Tuổi hai mươi là giai đoạn bận rộn nhất trong cuộc đời. Mẹ có một sự nghiệp để phấn đấu, các mối quan hệ xã hội và hàng tá nhiệm vụ khác cần sắp xếp. Trong khi đó, mẹ lại muốn có thêm một em bé vào lúc này! Nhưng yên tâm đi, mẹ không phát điên được đâu.

Khi chúng ta lớn tuổi hơn, trạng thái căng thẳng có thể làm giảm ham muốn tình dục dẫn đến tình trạng chậm có con, còn độ tuổi hai mươi lại là giai đoạn các nàng thường vui vẻ và ham thích khám phá cuộc sống nhất.

Mẹ hãy cố gắng tận hưởng giai đoạn này và chăm sóc thể chất cũng như tâm trí của mình nhé. Công việc sẽ không gặp vấn đề gì nếu mẹ đang ăn uống lành mạnh và không uống rượu bia, hút thuốc thường xuyên.

Sức khỏe của bố

Việc thụ thai thành công hay không thường được quy trách nhiệm cho mẹ, tuy nhiên đây lại là một con đường hai chiều giữa trứng và tinh trùng. Vì vậy, sức khỏe tinh trùng cũng quan trọng không kém trong việc quyết định khả năng thụ thai. Chất lượng và số lượng tinh trùng có thể giảm do các yếu tố môi trường, hút thuốc, thuốc men, rượu bia và nhiệt độ.

Do đó, việc tối ưu hóa cơ hội mang thai cần sự nỗ lực chung của cả bố và mẹ, hỗ trợ lẫn nhau thông qua lối sống lành mạnh, tìm hiểu đầy đủ thông tin khi chuẩn bị có thai.

Hãy kiên nhẫn để tạo ra một nhóc tì

Bạn không cần phải đạt cực khoái để có thể có em bé. Sự hòa hợp trong đời sống tình dục là quan trọng những không có nghĩa là bạn cần cố gắng làm gì đó khác lạ để hâm nóng phòng ngủ nếu điều đó khiến bạn không thoải mái.

Mẹ chỉ cần thư giãn và tận hưởng những giờ phút ái ân. Bên cạnh đó cũng cần giữ sức khỏe tốt và quan hệ tình dục đều đặn theo cách mà bạn muốn.

Đừng nghĩ về chuyện có con như một “nhiệm vụ” công việc mà mẹ buộc phải hoàn thành. Mang thai và sinh con là một niềm vui chứ không phải là công việc đâu nhé!

Ảnh của Bibabiboo
Sắp 30 rồi do nhe
Ảnh của Bibabiboo
30 lun roi
Ảnh của Bibabiboo
30 se lam gi